Hướng dẫn đo size, kích cỡ nhẫn

ADJ  sẽ hướng dẫn bạn cách đo kích thước nhẫn tại nhà & cách bí mật đo nhẫn để tạo bất ngờ cho món quà dành tặng người thân, nhất là đối với những thời khắc đặc biệt trong đời. Với những bí quyết trong bài, bạn có thể dễ dàng mua sắm nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn kim cương hay nhẫn đôi ngay trên online mà không còn gì phải lo ngại.

Bảng size nhẫn ADJ 

huong dan do size nhan 1

Những cách đơn giản nhất để đo size nhẫn

Đo bằng tờ giấy & thước

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút & một tờ giấy

Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo.

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau.

Bước 5: Tháo ra dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với Bảng size nhẫn.

huong dan do size nhan 2

Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo

Bước 2: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với kích trên BẢNG SIZE NHẪN bên trên.

huong dan do size nhan 3

Tới cửa hàng để được tư vấn trực tiếp

Để có số đo chính xác nhất, bạn có thể đến hệ thống cửa hàng ADJ  chúng tôi để đo trực tiếp size nhẫn. Nếu mua tặng các loại nhẫn như nhẫn cưới, nhẫn vàng hay nhẫn kiểu cho người khác, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đo size nhẫn mà ADJ  gợi ý ở phần sau của bài viết.

Những lưu ý khi đo

Kích cỡ ngón tay phụ thuộc nhiệt độ

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

Chú ý độ dày của nhẫn ADJ 

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người. Đối với các loại nhẫn như nhẫn vàng, nhẫn bạc đặc biệt là nhẫn cưới của ADJ , độ dày sẽ khác nhau. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

Để ý những khớp tay

Các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất

Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

Size nhẫn nam và nữ có khác nhau không?

Với nam và nữ thì kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc vẫn có thể áp dụng theo cách này.

Những mẹo đo size nhẫn bí mật

Mượn nhẫn của người mình muốn tặng

Các chàng trai có thể bí mật đo kích cỡ bằng cách giả vờ mượn những chiếc nhẫn của người ấy (nhẫn thường, nhẫn kiểu hay nhẫn đôi đều được), sau đó dùng thước kẻ đo đường kính chu vi phía trong của chiếc nhẫn như hướng dẫn phía trên.

Nhờ người thân

Cách đơn giản nhất để biết được size nhẫn của người yêu mà không để nàng phát hiện hay nghi ngờ là nhờ sự trợ giúp từ người thân, có thể là mẹ, chị em gái hoặc là bạn bè. Họ có thể giúp bạn lấy thông tin này một cách tự nhiên và dễ dàng thông qua việc hỏi và nhờ thử giúp những chiếc nhẫn vàng hay nhẫn bạc.

Quan sát và ước lượng

Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng theo bảng bên dưới:

Giả vờ nhờ người ấy thử nhẫn để giúp bạn mua tặng người khác

Đối với cách này, bạn cần phải khéo léo nhờ người ấy giúp bạn thử nhẫn, có thể là nhẫn kiểu đẹp hoặc nhẫn vàng mua tặng cho mẹ hoặc chị gái. Đồng thời, bạn cũng cần phải quan sát và chú ý đến kích cỡ ngón tay của người ấy để bạn có thể dễ dàng mua được nhẫn đôi hoặc nhẫn cưới thích hợp.

Bí mật đo một cách tự nhiên

Nếu những cách trên vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể thử:

Đo tay khi người ấy đang ngủ: Ngoài ra, bạn có thể tiến hành cách này, khiấy ngủ, bạn sử dụng dụng cụ dây hoặc sợi chỉ để đo ngón tay. Nếuấy thức giấc, bạn cần phải bình tĩnh và nói rằng bạn đang vuốt ve tay củaấy để tránh sự nghi ngờ.

So sánh ngón tay của mình với người ấy: Đối với cách này, bạn cần phải có sự quan sát kỹ và cẩn thận đến khớp và phía dưới gốc ngón tay có kích cỡ như thế nào so với ngón tay tương tự của mình để tìm ra size nhẫn chính xác nhất.

Hướng dẫn đo size dây chuyền và dây cổ

Để mua một món đồ trang sức như dây chuyền, dây cổ,… không đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt là làm quà tặng. Ngoài việc lựa chọn những mẫu mã phù hợp thì kích thước phù hợp cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Trong bài viết này, sẽ mách bạn cách đo size dây chuyền và dây cổ chuẩn nhất để tạo bất ngờ cho món quà dành tặng người thân. Với những bí quyết trong bài, bạn có thể dễ dàng mua sắm trang sức ngay trên online mà không còn gì phải lo ngại.

Hướng dẫn đo size dây chuyền 

Cách 1: Dùng thước dây để đo

Nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn dùng thước để đo chiều dài đoạn dây.


Bước 2: Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước minh họa như hình trên


Bước 3: Kích thước dây chuyền của bạn chính là size số ghi bên dưới đường thẳng. Sau khi có chiều dài, bạn chỉ cần đối chiếu với với các size dây chuyền phổ biến của ADJ  dưới đây.

mach ban cach do size day chuyen day co 01Bảng size dây chuyền/dây cổ phổ biến ADJ 

Lưu ý:

Size dây phổ biến của ADJ  thường có đối với dây chuyền bạc là size 42 và các size chênh lệch trong khoảng từ 40 – 42 cm, đối với dây chuyền vàng là size 42 hoặc size 45 và đối với dây cổ bạc là size 42.

Trường hợp size dây bạn đo được không có, ADJ  sẽ đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần và chỉ áp dụng cho trang sức bằng vàng.

Cách 2: Đo thủ ng

Trong trường hợp không có dây chuyền để tham khảo, cách đo thủ ng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc ước lượng kích thước. Tuy nhiên, độ chính xác của cách này chỉ là tương đối nên bạn có thể tham khảo để có thể ước lượng size.

Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ, quấn chừng quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách đầu tiên.

Lưu ý: Khi đo size có thể sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao.

mach ban cach do size day chuyen day co 02Bảng size dây chuyền thông thường

 

Ngoài dây chuyền, ADJ  còn gợi ý bạn cách đo size nhẫn, vòng, lắc,… Bạn có thể xem tại đây và tham khảo thêm để tìm cho mình kích thước ưng ý khi mua trang sức nhé.

Một số độ dài dây chuyền/dây cổ thông thường

Để tìm được một thiết kế dây chuyền phù hợp với khuôn mặt và trang phục, bạn có thể tham khảo một vài thông tin độ dài dây chuyền dưới đây:

Từ 35 – 40cm: Là loại dây chuyền sát với chân cổ nhưng không gây khó chịu khi sinh hoạt, vận động.

Từ 45cm: Chiều dài của dây chạm đến ngang xương quai đòn, đây là kiểu phổ biến nhất vì nó tôn được khuôn mặt người đeo.

q25TGkA24Va3xm0QoBshEGrBxkHN4GmWOrY1wQGOkBRn0vxsEvxpkKqe3iaftpOw1D3cLXL0u308KNlK9d17AzmGIK3mDIYZm5keGcWPjJJd_L3lziZ863wF79EsO5tUWBeS9NxN

Độ dài dây chuyền/dây cổ

Từ 50 – 55cm: Dây chuyền sẽ nằm ở vị trí dưới xương quai đòn nhưng trên ngực vài cm. Đây là chiều dài phù hợp với các thiết kế dây chuyền có mặt dây đi kèm.

Từ 60cm: Những loại dây chuyền có chiều dài như thế này thường chạm đến giữa ngực, thích hợp với những trang phục xẻ sâu.

Từ 70cm trở lên: Đây là mẫu dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn, thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít xuất hiện cùng các loại mặt đá đính kèm.

Gợi ý một số mẹo đo size bí mật

Mượn dây chuyền người bạn muốn tặng

Bạn có thể bí mật đo kích cỡ bằng cách giả vờ mượn những chiếc dây chuyền của người ấy, sau đó dùng thước kẻ đo kích thước như hướng dẫn phía trên.

Nhờ người thân

Cách đơn giản nhất để biết được size dây chuyền/dây cổ của người yêu mà không để nàng phát hiện hay nghi ngờ là nhờ sự trợ giúp từ người thân. Họ có thể giúp bạn lấy thông tin này một cách tự nhiên và dễ dàng thông qua việc hỏi và nhờ thử giúp những sợi dây chuyền vàng hay dây chuyền/dây cổ bạc.

Nhờ “người ấy” thử để giúp bạn mua tặng người khác

Đối với cách này, bạn cần phải khéo léo nhờ người ấy giúp bạn thử trang sức. Đồng thời, bạn cũng cần phải quan sát và chú ý đến kích cỡ vòng cổ người ấy để bạn có thể dễ dàng mua được dây chuyền hoặc dây cổ thích hợp.

Nếu đã thử đo size các loại trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng, lắc… tại nhà nhưng vẫn phân vân, hãy đến hệ thống cửa hàng ADJ  để nhân viên của chúng tôi đo trực tiếp cho bạn và cung cấp đầy đủ thông tin về các loại trang sức. Nếu mua tặng, hãy lấy một trong những dây chuyền hoặc dây cổ của người đó có cùng size đến cửa hàng để nhân viên ADJ  tiến hành đo giúp bạn.